Gia vi

Chọn trái cây, cầm lên thấy thế này thì chắc mẩm là vừa chín tới, mua ngay kẻo lỡ

Để không mua phải quả xoài chín quá hay quả dứa còn khá non, bạn nên áp dụng những bí quyết chọn trái cây này nhé.

Bạn từng nhiều lần mua phải quả dứa chín quá hay quả dưa hấu vẫn còn khá non? Ngay lần đi chợ tới, hãy áp dụng ngay những bí quyết này để chọn được loại trái cây yêu thích vừa chín tới, cực kì ngon luôn nhé.

Dưa gang

chontraicay 2 1489480111377

(Ảnh: Internet)

Dưa gang khi chín cầm lên sẽ khá nặng tay, ngửi thấy mùi thơm ngọt ngào của quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ngón tay cái bấm nhẹ, nếu thấy mềm là được. Nếu có mùi quá ngọt thì dưa đã chín quá.

Thơm (dứa)

chontraicay 3 1489480111378

(Ảnh: Internet)

Bạn không nên chọn quả dứa còn xanh vì trái chưa chín và cũng rất khó để chín sau khi mua về. Trái dứa có màu vàng tươi từ cuống đến cuối quả, có vài chỗ hơi xanh thì đã chín và khá ngọt. Càng vàng đều, độ ngọt càng cao. Khi dứa không đều màu, có những chấm nâu đậm, vàng đồng hay vàng hơi đỏ là đã chín quá.

Ngoài ra, khi sờ thấy dứa mềm, vỏ nhăn là dứa đã quá chín. Khi mua, bạn nhấn nhẹ ngón tay vào, dứa vừa chín tới không quá mềm nên sẽ không bị lõm. Nếu thấy vỏ có nấm mốc, rỉ nước hay nứt cũng không nên mua, đó là dấu hiệu cho thấy dứa đã hỏng.

Dâu

chontraicay 4 1489480111379

(Ảnh: Internet)

Hãy ngửi mùi. Đây là tiêu chí cực kì đáng tin cậy không chỉ khi chọn dâu mà còn cả các loại trái cây khác. Dâu chín sẽ có màu đỏ tươi, da bóng, có mùi thơm nhẹ, còn nguyên cuống, đài xanh. Một quả chưa chín sẽ có chút trắng hoặc thậm chí hơi xanh ở phần đầu và vị cũng chẳng ngon.

Xoài

chontraicay 5 1489480111380

(Ảnh: Internet)

Xoài khi chín sẽ có mùi thơm. Bạn kiểm tra ở gần gốc, sẽ càng ngửi được mùi xoài từ đây. Xoài khi chưa chín sẽ cứng, khi chín rồi sẽ có độ mềm vừa phải, không nhũn, nhấn tay vào cảm nhận được độ mềm nhưng không để lại dấu.

Dưa hấu

chontraicay 6 1489480111381

 

Dưa hấu chín là khi bạn vỗ vào bên ngoài sẽ nghe được âm thanh bộp bộp. Vỏ dưa sẽ căng, sáng bóng, ấn nhẹ thấy vỏ dưa cứng đều. Núm cuống tròn đều, hơi lõm, cuống càng nhỏ, héo khô thì càng ngon. Phần quả dưa giáp đất nếu rám vàng là dưa ngon, còn màu trắng thì bạn đừng nên mua.

chontraicay 1 1489480111376

(Ảnh: Internet)

Nếu là bơ sáp, thường có da căng bóng, cầm nặng tay, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong, là bơ gần chín, nên mua. Nếu lõi cuống có màu xanh thì quả đó chưa chín, màu nâu sậm là chín quá, màu hơi vàng là vừa chín tới. Tuyệt đối đừng mua bơ nếu bị mềm nhũn, sẽ không ngon.

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?